ถั่งเช่า สมุนไพรจีนที่ผู้หญิงควรใช้

ถั่งเช่า สมุนไพรจีนที่ผู้หญิงควรใช้

            พูดถึงถั่งเช่าในยุคนี้ น้อยคนนักที่จะไม่เคยได้ยินชื่อสมุนไพรมากสรรพคุณที่มีต้นกำเนิดจากประเทศจีนที่ใครต่อใครต่างก็รู้จัก “ถั่งเช่า” ว่าเป็นสมุนไพรสำหรับผู้ชายในเรื่องของการเสริมสมรรถภาพทางเพศ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น ถั่งเช่ายังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้หญิงด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงฮอร์โมนเพศ ของผู้หญิงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย  และที่สำคัญกับความเครียด และสภาวะทางสังคมต่างๆ ในปัจจุบันทำให้อาการวัยทองของผู้หญิงมาเร็วกว่าปกติ อาจจะทำให้เรื่องของอารมณ์มีการแปรปรวนได้เร็วและง่ายขึ้นด้วย แน่นอนค่ะว่าถั่งเช่าจะช่วยลดอาการต่างๆ เหล่านี้เช่นกัน

            จากงานวิจัยต่างๆ ที่มีมากมายในฐานะที่เป็นสมุนไพรจากจีนซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพทำให้เราทราบว่าถั่งเช่ามีสรรพคุณที่ดีมากเหมาะสำหรับใช้ในการดูแลและบำรุงร่างกาย ซึ่งการใช้งานส่วนมากจะมีสำหรับคุณผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยคุณสมบัติที่มีมากมายในปัจจุบันถั่งเช่าสูตรสำหรับผู้หญิงจึงเกิดขึ้น โดยการเติมสาระสำคัญเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะกับผู้หญิงมากยิ่งขึ้น สารที่ว่านั่นก็คือ แอล – กลูต้าไธโอน  และ คอลลาเจนเปปไทด์ นั่นเองค่ะ เรามาดูกันว่าสาระสำคัญสองตัวนี้มีดีอะไรทำไมมาอยู่ในถั่งเช่าแล้วจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยที่ผู้หญิงเราไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

            เริ่มกันที่ แอล – กลูต้าไธโอน ค่ะ ปกติเราจะได้ยินคำว่า  “กลูต้าไธโอน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ร่างกายผลิตขึ้นมาได้เอง  กลูต้าไธโอน ทำหน้าที่ในการต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยปกป้องผิวและสายตาจากแสงแดด ร่างกายใช้เป็นพลังงานมากที่สุด แต่จะผลิตน้อยลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น แต่สำหรับ แอล – กลูต้าไธโอน  จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทั้งหลายนั่นเอง เรียกว่าประโยชน์ขั้นกว่าจาก กลูต้าไธโอนปกติเลยทีเดียว

            ส่วนคอลลาเจนเปปไทด์  ซึ่งเมื่อก่อนมีแค่คอลลาเจนก็ว่าดีแล้วค่ะ แต่คราวนี้มีคำว่าเปปเทด์มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคอลลาเจนเปปไทด์ต่างจากคอลลาเจนปกติคือ คอลลาเจนเปปไทด์ คือคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุด เรียกว่าไฮโดรคอลลาเจน มีประสิทธิภาพในการดูดซึมดียิ่งขึ้น ดังนั้น แน่นอนว่าคอลลาเจนเปปไทด์ เป็นสารสำคัญที่ช่วยในเรื่องของผิว ความยืดหยุ่นและความอ่อนเยาว์ให้ผิว รวมถึงยับยั้งริ้วรอยก่อนวัย ได้ดีกว่าคอลลาเจนปกตินั่นเองค่ะ

            นอกจากนี้แล้ว ถั่งเช่ายังมีประโยชน์สำหรับผู้หญิง คือ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย กระตุ้นออกซิเจนในร่างกายทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย